Quy định cách ly với người nhập cảnh đến Hàn Quốc

Quy định cách ly với người nhập cảnh đến Hàn Quốc

Quy định cách ly với người nhập cảnh đến Hàn Quốc

từ ngày 21/3, những người đã tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ và có đăng ký lịch sử tiêm chủng sẽ được miễn cách ly khi nhập cảnh Hàn Quốc.

tour du lich Han Quoc 10

Theo đó, những người đã hoàn thành tiêm chủng cả ở trong và bên ngoài Hàn Quốc và có đăng ký xác nhận tiêm chủng sẽ được miễn tự cách ly 7 ngày.

Những người thuộc đối tượng này bao gồm: người đã tiêm 2 mũi và người tiêm vaccine Janssen mũi 1 sau đủ 7 ngày và trong vòng 180 ngày kể từ khi tiêm mũi thứ 2; những người đã tiêm mũi 3.

Cho đến nay, Hàn Quốc vẫn áp dụng bắt buộc tự cách ly 7 ngày khi nhập cảnh với mọi đối tượng dù đã tiêm phòng hay chưa.

Với những người tiêm chủng ở Hàn Quốc, lịch sử tiêm chủng sẽ tự động được đăng ký. Với người tiêm chủng ở nước ngoài, khi nhập cảnh, lịch sử tiêm chủng được kiểm tra thông qua hệ thống thông tin kiểm dịch (Q-CODE).

Bắt đầu từ ngày 1/4, khi hoàn thành việc tiêm chủng ở nước ngoài và chưa đăng ký lịch sử tiêm chủng, hành khách nhập cảnh có thể nhập trực tiếp lịch sử tiêm chủng của mình vào hệ thống trước và đính kèm giấy chứng nhận để được hưởng quy chế miễn cách ly.

Tuy nhiên, nếu người nhập cảnh đến từ các quốc gia thuộc diện không được miễn cách ly thì vẫn phải tự cách ly trong 7 ngày. Hiện tại, 4 quốc gia là Pakistan, Uzbekistan, Ukraine và Myanmar không được hưởng quy chế miễn cách ly.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *