Indonesia ban hành quy định phòng chống dịch mới đối với khách du lịch

Indonesia ban hành quy định phòng chống dịch mới đối với khách du lịch

Indonesia ban hành quy định phòng chống dịch mới đối với khách du lịch

Người phát ngôn Wiku cho biết thêm các quy định phòng chống dịch mới nhất được điều chỉnh.

Đối với du khách nước ngoài

Đối với du khách nước ngoài, Chính phủ Indonesia yêu cầu phải xuất trình thông tin đầy đủ đã được cập nhật trên ứng dụng giám sát sức khỏe PeduliLindunghi, trừ các trường hợp không thể tiêm phòng theo chỉ định của bác sĩ và các trường hợp đã bình phục sau khi mắc COVID-19.

Trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2, hoặc có chứng nhận đã bình phục sau khi mắc COVID-19, du khách phải tiến hành xét nghiệm PCR.

Các du khách quốc tế chưa tiêm đủ 2 mũi cơ bản và du khách dưới 18 tuổi đi cùng người lớn chưa tiêm phòng đầy đủ sẽ phải cách ly 5 ngày, sau đó phải xét nghiệm PCR vào ngày thứ 4.

tour du lich singapore malaysia indonesia 2

Đối với khách du lịch trong nước

Đối với khách du lịch trong nước, người lớn đã tiêm mũi tăng cường và trẻ em dưới 6 tuổi đi kèm đã tiêm đủ hai mũi vaccine cơ bản sẽ không phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19.

Đối với người lớn tiêm đủ 2 mũi cơ bản và trẻ em từ 6-17 tuổi, cần xuất trình kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính trong vòng 24 giờ hoặc PCR trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành. Với những người chưa tiêm đủ 2 mũi cơ bản, cần xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

tour du lich singapore malaysia indonesia 3

Trong khi đó, với những trường hợp không thể tiêm phòng do yếu tố sức khỏe, cần phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *